Canh thịt bò nấu cải chua món hấp dẫn mẹ bầu nên biết

Canh dưa chua thịt bò có vị chua ngọt hài hòa, giúp mẹ dễ nuốt trôi cơm trong giai đoạn nôn nghén. Dưa cải chua tốt nhất là loại tự làm để đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra phải dùng cải chua khi đã chín. Dưa còn vàng thì chưa thể ăn. Thịt bò sẽ giúp mẹ cung cấp đủ protein cần thiết cùng hàm lượng sắt dồi dào và giúp bữa ăn của mẹ thêm dinh dưỡng.


Nguyên liệu:

150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)1 tép tỏi1 tép hành tím200g dưa chua1 trái cà chua - khoảng 100gHành ngò, gia vị.


Cách làm:

Bước 1 - Sơ chế: Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo; Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ; Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi; Hành ngò cắt khúc; Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.

Bước 2: Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào. Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.

Bước 3: Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.


Bước 4: Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào. Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.

Bước 5: Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.

Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

Comments

Popular posts from this blog

Sữa tươi không đường rất tốt cho mẹ bầu

Quạt trần mini tiện lợi giá rẻ

Quạt trần QT1500X có gì hay